QUY NHƠN TIẾP TỤC LỌT TOP ĐIỂM ĐẾN THẾ GIỚI

Friday, 09-25-2020 | 10:21AM GMT+7

 Theo xếp hạng của Hostelword - nền tảng đặt phòng khách sạn và tin tức du lịch uy tín đến từ Mỹ với 21 năm hoạt động, các thứ hạng dựa vào dữ liệu của thương hiệu, Quy Nhơn là địa điểm gây bất ngờ nhất trong danh sách 20 điểm đến tốt nhất trong năm 2020. 

 Vẻ đẹp Quy Nhơn từ trên cao. Ảnh: Hữu Khoa

 

"Hầu hết các kỳ nghỉ ở biển nhiệt đới đều theo công thức gồm các chữ tiếng Anh bắt đầu bằng S là Sun (mặt trời), Sand (bãi cát) và Sea (biển). Thế nhưng, Quy Nhơn của Việt Nam còn có thêm một chữ S quan trọng khác, đó là Serenity (sự thanh bình)", nhật báo Bangkok Post của Thái Lan nhấn mạnh trong một phóng sự đăng tải ngày 9/5/2019. 

 

Cánh đồng quạt gió Phương Mai. Ảnh: Ngọc Thành.

 Cánh đồng quạt gió Phương Mai với 6 trụ tua bin trải dài trên diện tích 122 ha, bao phủ bởi vùng cát trắng rộng lớn trong ánh chiều sẽ làm bạn cảm giác đang lạc ở miền Tây nước Mỹ. Các runners chạy cự ly 42 km của giải đấu VnExpress Marathon Quy Nhơn 2020 có thể nhìn thấy những tua bin gió khổng lồ từ phía xa.

 

Đồi cát Phương Mai. Ảnh: Kiều Dương.

 

Đến Quy Nhơn - Bình Định du khách có thể khám phá đồi cát Phương Mai. Đây được xem là một trong những đồi cát cao và đẹp nhất miền Trung, bên cạnh những địa danh như Mũi Né (Bình Thuận), Quang Phú (Quảng Bình), Nam Cương (Ninh Thuận)... 

Vẻ đẹp hùng vĩ của Eo gió. Ảnh: Ngọc Thành

 Nếu muốn ngắm ánh bình minh buổi sớm, Eo Gió là địa điểm bạn không thể bỏ qua. Eo Gió là phần mũi của một dải núi dọc biển, tựa như lá chắn tự nhiên giúp nơi đây đón nhận gió lớn, sóng mạnh từ biển vào tạo nên những bọt sóng trắng xóa. 

Bức ảnh nằm trong bộ ảnh "Khung cảnh đồng quê Bình Định nhìn từ trên cao" được thực hiện bởi nhiếp ảnh gia Nguyễn Tiến Trình,

hiện sinh sống và làm việc tại Quy Nhơn.

 

Vẻ đẹp cánh đồng lúa chín trong bộ ảnh "Khung cảnh đồng quê Bình Định nhìn từ trên cao" của nhiếp ảnh gia Nguyễn Tiến Trình.

 

Nếu ghé đến Bình Định vào những ngày tháng 7, tháng 8, du khách cũng sẽ có dịp ngắm nhìn những cánh đồng lúa chín vàng trĩu hạt. 

 

Bức ảnh nằm trong bộ ảnh "Về Bình Định ngắm tháp Chăm, xem diễn võ" do nhiếp ảnh gia Nguyễn Phước Hoài (Quy Nhơn) thực hiện.

 

Quy Nhơn - Bình Định còn có cả kho tàng văn hóa nghệ thuật đa dạng. Một trong số đó là võ cổ truyền vang danh tứ phương. Trong ảnh cho thấy nữ võ sinh dùng thế Tiên ông chỉ lộ của bài Phượng hoàng kiếm để tiếp đòn tấn công bằng Thiết phiến của nam võ sinh.

 

Cháo lòng là một trong những đặc sản của Bình Định. Ảnh: Khánh Trần. 

 

Nơi đây còn nổi tiếng với nhiều món đặc sản, trong số có bánh hỏi, cháo lòng được tạo nên bởi bánh hỏi làm từ bột gạo với quy trình chế biến công phu, tỉ mỉ, lòng heo chế biến kỹ càng cùng món cháo được nấu từ xương ngọt thanh. 

Share this page: