KHÁCH SẠN HẢI ÂU CHUNG TAY GIẢI CỨU DƯA HẤU CỦA NÔNG DÂN BÌNH ĐỊNH

Monday, 02-24-2020 | 8:33AM GMT+7

  Trước tình hình dưa hấu bị tồn đọng không xuất bán được do ảnh hưởng của dịch virus Corona khiến hàng ngàn hộ nông dân trồng dưa tại Bình Định điêu đứng. Để giúp người dân vượt qua giai đoạn khó khăn này, Công đoàn Công ty CP Xây dựng 47 & Khách sạn Hải Âu đã chung tay giải cứu dưa hấu nông dân Bình Định, mua và chuyển về Quy Nhơn gần 10 tấn dưa hấu, bán không lợi nhuận với giá 3.500đ/kg. Khách sạn hỗ trợ toàn bộ chi phí bốc vác, vận chuyển, bao bì.

 

 

  Ông Lê Hồng Quang, Phó Giám đốc Khách sạn Hải Âu cho biết: “Sau khi khảo sát tại một số ruộng dưa hấu của nông dân ở huyện Tây Sơn và Vĩnh Thạnh, chúng tôi quyết định hỗ trợ bán giúp dưa hấu cho gia đình ông Dương Văn Tân. Ông Tân cam kết đảm bảo chất lượng dưa hấu và phun thuốc bảo vệ thực vật đúng thành phần, đúng liều lượng, đúng thuốc, đúng thời điểm. Sau khi phun thuốc 15 ngày mới thu hoạch”.

 

  Những quả dưa được thu gom tại vườn và cẩn thận đưa lên xe ngay trong đêm ngày 22/02/2020. Theo kế hoạch dưa hấu sau khi được đưa về tập kết tại Khách Sạn Hải Âu.

 

 

 

   Sau 2 ngày phát động chương trình “Chung tay giải cứu dưa hấu cho bà con nông dân tỉnh Bình Định”, Khách sạn Hải Âu cùng sự hỗ trợ truyền tải thông tin của cộng đồng mạng chương trình đã được lan tỏa rộng rãi đến với người dân tại TP. Quy Nhơn.
Chị Lê Thị Thanh Hồng, ở đường Bế Văn Đàn, TP Quy Nhơn, cho biết: “Tôi đi ngang thấy băng rôn của công ty thông báo bán dưa hấu với giá chỉ 3.500 đồng/kg để hỗ trợ cho nông dân. Băng rôn có in hình ảnh của nông dân được hỗ trợ nên tôi tin tưởng ghé vào ủng hộ. Tôi thấy dưa hấu cắt ra ăn ngon nên gọi chị em trong xóm ra mua ủng hộ gần 100 kg”.

 

Hình ảnh tại điểm giải cứu dưa hấu tại Khách sạn Hải Âu ngày 23/02/2020:

Theo kế hoạch 8h00 mọi thứ đã chuẩn bị sẵn sàng cho chương trình giải cứu dưa hấu và đã đón nhận những vị khách đầu tiên.

 

 

 

 

Người dân tới ủng hộ mỗi lúc một đông

 

Dưa liên tục được CB – CNV Công ty CPXD 47 và KS Hải Âu chuyền tay nhau đưa lên kệ và giao cho khách.

 

 

 

 

 

Đến 9h00 những quả dưa hấu cuối cùng còn lại.

 

 

  Thay mặt bà con nông dân huyện Vĩnh Thạnh, Công ty CPXD 47 & Khách sạn Hải Âu xin chân thành cảm ơn các nhà hảo tâm, các vị khách hàng và cư dân TP Quy nhơn đã đồng hành cùng chúng tôi trong trương trình đầy ý nghĩa này.

Share this page: